Di Tim Vết Chân Đức Phật - Canada

Bài Số 1 - Lingyen Monastery Richmond

 

 Tu Viện Lingyen Mountain Monastery - Canada

Chùa lingyen (靈巖山寺 - Linh Nghiêm Sơn Tự) ở Richmond, British Columbia, Canada là một tu viện Phật giáo, do Rim Thái B́nh Dương thiết kế theo phong cách nguy Nga Trung Quốc và hoàn thành năm 1996. Chùa Lingyen có khoảng 10.000 thành viên trong vùng Vancouver và mấy chục tu sinh nội trú.

Chùa tọa lạc trên đường số 5 ở Richmond gần Williams Road, Chùa Lingyen Mountain nằm trong ṿng 20 phút lái xe từ Vancouver, từ các khu vực của Richmond hoạt từ các đô thị khác Vancouver Metro với dân số Phật giáo đáng kể.

Chùa Lingyen nằm trên con đường số 5 của Richmond cùng một dảy với các cơ sở công cộng khác như: chùa, nhà thờ, Thánh đường Hồi giáo, và các trường học của Richmond. Khu vực này nằm trong vùng đất nông nghiệp của British Columbia. Chùa Lingyen là một trong số ít cơ sở tôn giáo tuân thủ với yêu cầu của thành phố rằng một phần tài sản phải được dùng để nuôi trồng. Chùa đă thành lập một vườn táo và vườn cây lê.

Chùa cử hành lể thường xuyên theo các mùa khác nhau nhu Lể Phật Đản và Tết Âm Lịch. Vào những dịp này chùa treo 1000 cái ḷng đèn và đặc biệt là chùa treo quả bóng Paramita để cầu nguyện.

Với 10.000 Phật tử sùng bái và hơn 8.000 tổ chức cộng đồng và nhóm học sinh viếng chùa mổi năm trong những năm qua, chùa cần mở rộng, cần thêm các cơ sở mới để công chúng có dịp nghiên cứu kỹ sâu vào Phật giáo.

Các ṭa nhà mới sẽ bao gồm các kư túc xá cho các học viên và một chánh điện cao 140-foot (43 m), một pḥng lớn ăn uống, một pḥng cầu nguyện rộng rải và một tượng Phật mạ vàng. Bức tượng trong chanh điện hiện tại là cao 15 feet (4,6 m). Các đề xuất mới sẽ bị hạn chế chiều cao hiện nay.

Lặp tŕnh mở rộng đă được tŕnh bày cho thành phố Richmond năm 2016, và đă được duyệt xét lần thứ hai và lần thứ ba của Hội đồng thành phố Richmond. Tại một buổi điều trần công cộng ngày 20 tháng 6, 2016. chùa được đề nghị chấp thuận bao gồm một hội trường Đức Phật nhỏ hơn đáng kể, ở độ cao tối đa là 25,9 mét (85 feet), thể hiện giảm 53% so với đề xuất mở rộng đầu tiên. Kích thước dự kiến của tu viện cũng bị giảm xuống, từ một ni viện dự kiến 147 nôi trú c̣n 60. Các ṭa nhà mới sẽ là ngôi nhà tôn giáo cao nhất trong khu vực,
(wikipedia)

Ảnh/Đường B́nh

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits:  free hit counters