Hành Hương Nepal - Ấn Độ

Đi T́m Vết Chân Đức Phật (Bài Số 1)


Hành Hương Nepal - Ấn Độ

Đi T́m Vết Chân Đức Phật là tựa đề cho chuyến đi hành hương tu học của chúng tôi. Chuyến đi này được hướng dẩn bởi Ḥa Thượng Thích Chơn Trí chùa Pháp Vân, Pomona, California, Thượng tọa Thích Giác Đẵng chùa Pháp Luân Houston Texas, Thượng Tọa Thích Nguyên Thảo chùa Hoa Nghiêm Vancouver B.C. Canada. Thầy Thích Trí Tịnh Florida, Thầy Thích Nguyên Thắng Tu sinh 4 năm đại học trường Indian Theravada University và Thầy Thích Nguyên Vương từ Tổ Đ́nh Linh Sơn Huyện Van Ninh Việt Nam. Đoàn viên gồm có 25 Phật tử từ Thụy Sĩ, Paris Pháp Quốc, Việt Nam, Vancouver B.C. và Montrial Canada. Ở Mỹ gồm có Phật tử từ Orange County, San Jose, Florida và chúng tôi ở Olympia Washiington State.

Ngày đi đến, chúng tôi rời Seattle Washington State bay đến Incheong Nam Hàn, gia nhập với Ḥa Thượng Chơn Trí và Thượng Tọa Thích Giác Đẵng bay qua Ấn Độ. Máy bay đáp xuống phi trường Quốc Tế New Delhi Thủ Đô Ấn Độ lúc 12 giờ khuya giờ Ấn Độ đúng giờ giất khởi đầu hành tŕnh T́m Vết Chân Đức Phật. Phi trường Quốc Tế New Delhi giửa đêm khuya vắng vẽ, h́nh ảnh đầu tiên tôi thấy trong hành lan là h́nh đóa hoa sen và dấu thủ ấn thật lớn chào mừng du khách, dưới ánh đèn vàng lợt dịu mát khiến tôi yên tâm và tin tưởng tôi sẻ nghe và thấy những ǵ tôi mong ước trong chuyến đi.

Chúng tôi, tay xách tay ôm đi tŕnh giấy nhập cảnh. Từ xa, nh́n về phía trước thấy một hàng người đứng chờ, đến gần hơn mới biết họ là du khách đến tŕnh VISA nhập cảnh. Trên vách tường rộng lớn trên cao là một hàng đỉa tṛn trang trí nghệ thuật đèn chiếu sáng rực, mấy bàn tay dấu ấn quen thuộc, cộng với cái thái độ rất thân thiện và lanh lẹ của các viên chức sở nhập cảnh khiến tôi vô cùng yên tâm, càng tin tưởng sẻ có một chuyến đi an toàn, học hỏi lành mạnh và vui vẽ nơi đất Phật. Hai Thầy và chúng tôi vào pḥng chờ chuyến bay nội địa bay xuống thành phố Patna, trong hành lan bắt đầu nhộn nhịp, một đoàn du khách mấy trăm người Nam Hàn hối hả ra xe buyt, một chuyến bay khác vừa mới đến mấy trăm người tiếp tục đến thật là vui.

Trời mờ sáng, chúng tôi đáp chuyến bay nội địa bay xuống thành phố Patna, gia nhập với đoàn người do Thượng Tọa Nguyên Thảo hướng dẩn đến trước một ngày. Thành phố Patna, miền Đông Nam Ấn Độ là nơi có nhiều hoạt động quang trọng gắng bó với lịch sử Phật Giáo. Từ Tân Đề Li bay xuống giửa đường bay tôi có thể nh́n tháy tuyết trắng trên đỉnh núi Hy-Mă-Lạp Sơn bên Tây Tạng và rừng núi hoan dă của Nepal.

Nghỉ lại chuyến đi thật là hy hửu, lúc khởi sự chuyến đi th́ tất cả đoàn viên chúng tôi ở nhiều nơi  trên thế giới, chúng tôi chưa từng quen biết nhau, mổi người mổi nơi, đường ai nấy đi, v́ chung lư tưởng cuối cùng chúng tôi họp lại nhau tại Patna, trong t́nh đồng đạo đồng hành tất cả hoang hỷ lên xe buyt chạy suốt một ngày đường dài thẳng qua biên giới Nepal. Đến Lumbini dân làng đă lên đèn. Nghỉ đêm tại khách sạn Lumbini, Thầy cho biết lịch tŕnh sáng mai của chúng tôi là đi viếng Vương Quốc Thích Ca (Lumbini The Ancient Sakya Kingdom) bước đầu tiên của hành tŕnh đi T́m Vết Chân Đức Phật.

Đường B́nh
 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Number of visits: /font> free hit counters